Cách chế biến gân bò xào sa tế thơm ngon bổ dưỡng. Gân bò là loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng vì bổ sung rất nhiều collagen giúp da căng mịn, săn. Thử đổi món với cơm nắm bò xào sa tế bạn sẽ bất ngờ với chừng bắt cơm của vị bò cay cay được chế tạo theo công thức đặc biệt.

Nguyên liệu chuẩn bị làm gân bò xào sa tế :

  • Gân bò : 2 khoanh
  • gừng tươi : 1 nhánh
  • tỏi : 1 củ
  • rượu trắng gạo
  • cach lam gan bo xao sa te

    Sơ chế Nguyên vật liệu :

    • đem đi rửa thật sạch gần bò với nước muối tinh pha loãng, lấy dao bổ thành những miếng ngắn vừa ăn.
    • gừng tươi các bạn cạo sạch vỏ, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
    • sả cây chúng mình lấy dao chặt miếng ngắn, khẽ dập nát, băm nhỏ.
    • hành tây lột đổ hết lớp vỏ phía ngoài xắt dọc to.
    • tỏi bóc hết vỏ, đâm giập.
    • đậu phộng rang chin, bỏ vỏ đi, giã sơ.

    phương pháp làm gân bò xào sa tế :

    • Chuẩn bị 1 nồi nước vừa đun sôi, cho gân bò vào luộc với nhánh gừng gõ dập nát để đánh tan mùi bò. Phụ thuộc theo lượng gân bò to hay nhỏ mà canh thời gian nấu, ta luộc tới khi bên ngoài ỉu nhưng bên trong gân bò vẫn còn cứng là được. Để tiết kiệm ga thì chúng mình có thể nấu nồi áp xuất hay bếp than.
    • Khi gân bò đã chin tới thì ta tắt lửa, lấy ra để ráo. Thái thành khúc nhỏ rồi ướp gân bò với tỏi khô, gừng tươi giã nát, hai thìa canh nước tương, một muỗng canh đường kính trắng, hai thìa canh rượu gạo, 1 thìa café ngũ vị hương, một thìa café gia vị nấu bò kho, đảo cho thật đều tất cả hổn hợp trên lại với nhau rồi tẩm ướp từ ba mươi – 40 ph cho gân bò thấm vị.
    • Chuẩn bị chảo nóng, cho ít dầu thực vật, phi sả cây cho thơm. Cho gân bò đã ướp gia vị vào xào, tiếp theo xếp một muỗng canh sa tế tôm vào đảo đều. Nêm nếm gia vị lại sao cho vừa ăn rồi tắt lửa.
    • Bột gia vị bò kho, bột ngũ vị hương
    • Nước tương
    • Sa tế tôm
    • sả
    • lạc.

    Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn làm gân bò xào sa tế không ngán.

    5/5 (1 Review)
    Chia sẻ lên facebook