Cách chế biến bắp bò xào mướp cơ bản mà bạn càn phải biết, Thịt bò mềm được xào với cùng mướp đã được sơ chế bớt, là một gợi ý cho món xào ngon vào thực đơn bữa ăn của gia đình các bạn. Mướp xào thịt bò là món ngon mỗi ngày mà các bạn có thể thay đổi, nấu cho cả gia đình cùng gặm nhấm.

Nguyên liệu làm mướp hương xào thịt bò

  • Mướp hương 300 gram
  • Thịt bò 100 gram
  • tỏi 10 g
  • ớt 20 gr
  • muối ăn 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê
  • đường kính trắng một muỗng cafe
  • Nước tương 1 1/hai muỗng cà phê
  • rượu gạo trắng một muống nhỏ thường dùng để uống cà phê
  • Bột bắp 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê
  • dầu ăn hào 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê
  • dầu một muỗng canh
phương pháp nấu mướp hương xào thịt bò

Thực hiện

Bước 1

Mướp cạo vỏ, thịt bò, ớt sừng, tỏi đem đi rửa thật sạch. Mướp cắt khúc nhỏ vừa ăn, thịt bò thái lát, tỏi khô và ớt sừng xắt lát. Tẩm ướp thịt bò với muối tinh, đường kính trắng, nước tương, bột bắp, dầu thực vật. Mướp và ớt trụng qua nước đun nóng 30 giây bỏ ra để ráo. Trụng nóng chảo dầu trên bếp, cho thịt bò vào xào. Tiếp đó cho tỏi cắt lát vào xào.
Mướp hương xào thịt bò

Bước 2

bạn bỏ thêm tí rượu. Cho mướp ớt hiểm vào xào. Ta với nước, muối i ốt, đường, dầu ăn hào, dầu thực vật, bột bắp vào chiếc âu nhỏ quấy đều, đổ vào chảo thịt bò mướp xào thấm gia vị tắt bếp.
Mướp hương xào thịt bò

Bước ba

Món thịt bò xào mướp quen thuộc nhưng khi kết hợp với một số gia vị mới lạ mang lại món ăn ngon cơm hơn.
Mướp hương xào thịt bò

Chúc mọi người thành công với Cách chế biến bò xào mướp chống ngán cho bạn.

5/5 (1 Review)
Chia sẻ lên facebook