Hướng dẫn cách làm thịt bò xào ớt đà lạt ngon thơm ngon bổ dưỡng. Thịt bò xưa nay vốn là loại thực phẩm được nhiều bà chuyên lo việc bếp núc chọn lựa để bổ sung đủ chất cho những bữa ăn. Hương vị thơm nồng ớt hiểm Đà Lạt tạo nên sự cuốn hút của món ăn đơn giản này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món này bao gồm có:

  • Thịt thăn bò: 200gr
  • Gừng: 1 nhánh
  • Tỏi: 1/2 củ
  • ớt sừng chuông xanh: 1 quả
  • ớt chuông vàng: một trái
  • ớt chuông đỏ: một quả
  • Bột bắp: 15gr
  • hạt nêm, muối tinh, đường, tiêu bột, nước tương và dầu.
    Ngon cơm với món thịt bò xào ớt chuông ngày mưa lạnh

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt bò ớt hiểm chuông

Cách sơ chế Các nguyên liệu cần có như sau:

ớt chuông (còn gọi là ớt hiểm Đà Lạt) mang thái vứt cuống, khoét vứt lõi có hạt sau đó mang cắt thành miếng dài. Tiếp đó, các bạn mang ớt hiểm chuông đem rửa kỹ với nước cho sạch và để ráo.

tỏi bóc hết vỏ, rửa sạch sẽ và đem đập dập rồi bằm nhỏ, để riêng. Gừng cạo vỏ, rửa sạch sẽ và mang thái thành lát mỏng, để riêng. Thịt thăn bò rửa kỹ cùng với nước cho sạch và để ráo. Tiếp đó, các bạn ướp thịt với gia vị, theo tỉ lệ như sau: 1 muỗng nhỏ bột nêm, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê dầu thực vật, 1/3 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê tiêu xay, một muỗng nước tương và một muỗng tỏi băm nhỏ. Tận dụng đũa khuấy đều và để chừng 15 ph cho thit bò thấm đều gia vị.

Ngon cơm với món thịt bò xào ớt chuông ngày mưa lạnh

xắt ớt sừng chuông thành miếng dài có độ dày vừa phải

Bột bắp pha với 50ml nước đun sôi để nguội, trộn cho đều cho bột bắp chảy hoàn toàn.

phương pháp làm thịt bò xào ớt hiểm chuông như sau:

mở bếp, phi thơm tỏi khô bằm nhỏ với dầu thực vật. Trong khi thấy tỏi khô bay nùi hương dứa, ta để thịt bò đã ướp gia vị vào xào chín tái. Tiếp theo, trút thịt bò ra đĩa, để riêng.

Ngon cơm với món thịt bò xào ớt chuông ngày mưa lạnh

Xào ớt sừng chuông cho vừa chín tới

Vẫn sử dụng lại chảo này, cho thêm nữa chút dầu thực vật vào. Tiếp đó, ta cho gừng tươi cắt lát mỏng vào xào sơ cho dứa dầu thực vật. Đảo sơ sau đó tiếp đến cho ớt chuông vào xào. Khi thấy ớt sừng chuông hơi seo lại, chúng mình cho thêm nữa một muống nhỏ thường dùng để uống cà phê bột nêm, 1/3 muỗng cafe muối iod, 1 muỗng cafe đường kính trắng và một thìa nước tương vào cùng với. Đánh đều cho gia vị tan và ngấm vào ớt chuông.

Ngon cơm với món thịt bò xào ớt chuông ngày mưa lạnh

Chúc mọi người ngon miệng với Cách chế biến thịt bò xào ớt đà lạt ngon ngon tuyệt đã miệng.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ lên facebook