Trời se lạnh, thưởng thức món gà kho măng thơm ngon, đậm vị lại có chút khác biệt với cùng cơm thật là thích. Thịt gà kho măng là 1 món ăn khá quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của mỗi người. Khẩu vị đậm đà, thơm và ngon của măng kho quyện vào từng thớ thịt.

Các nguyên liệu
-500 g thịt gà đồi (món này chúng mình phải chọn gà đồi, ga ta thả vườn thì mới vừa thơm vừa ngon đúng điệu)
-300 gr măng chua
– các loại gia vị: dầu ăn, nước mắm, tỏi , ớt sừng, tiêu, hành muối , đường kính , bột nêm
phương pháp nấu
Bước 1: Sau khi đã làm gà sạch sẽ, chúng ta rửa thật sạch , để ráo và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Hành khô, tỏi khô , ớt sừng bằm nhỏ để sẵn sang cho việc ướp gà.Sau đó tẩm ướp đầy đủ các loại gia vị vào và để trong vòng 15 phút . Bao gồm: chút xíu dầu , hai muỗng nước mắm, hạt nêm , tiêu bột, một tý muối ăn , hành tím tỏi khô và ớt hiểm giã nát .
Bước 2: Măng chua chúng ta rửa sạch qua nhiều nước để giảm khoảng chua và xắt nhỏ vừa ăn .
Bước 3: Bắt chảo lên trên bếp và cho một ít dầu thực vật . Đợi dầu sôi thì cho hành củ vào phi thơm . Tiếp đến là thả thịt gà vào đảo xếp thịt chín chắc lại với lửa lớn.
Bước 4: Cho măng chua vào đảo cùng với gà. Sau đó cho một số lượng nước vào vừa xấp xỉ gà và măng là đủ thì nếm nếm lại với gia vị cho vừa khéo ăn. Nấu thêm thời gian khoảng 15 ph , nhở cho lửa nhỏ , đến khi ít nước vơi còn 2/3 lúc này thì gà đã chín mềm và măng chua đã thấm gia vị .Bạn nêm thêm một chút ớt sừng cay sắt lát mỏng sẽ làm cho món ăn tăng cường phầm cuốn hút .

Nguyên liệu: – 3 – 4 cái ức gà, hoặc đùi gà – 150g măng tươi – Nước mắm, muối, ớt bột, hạt nêm và tiêu – Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành tím và tỏi băm nhuyễn. – Dầu điều tạo màu. 8-693100-1368224243_500X0 Cách làm: – Gà rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo. Chặt gà thành miếng vừa ăn. Ướp vào gà hành tím đã bằm nhuyễn, thêm khoảng một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, chút xíu hạt tiêu. Ướp trong vòng 1 tiếng. – Măng tươi cắt bỏ đoạn già, thái khúc vừa ăn. – Đổ nước lạnh ngập mặt măng, đun sôi tầm từ 5 đến 10 phút, để măng ra bớt chất chua. Sau khi luộc, xả lại nước lạnh, vớt ra để ráo. – Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi tỏi thơm, đổ gà vào chiên vàng hai mặt. – Tiếp theo cho măng vào. Châm vào nồi ít nước lạnh. Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, ớt bột. – Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ để măng và gà thấm gia vị. – Sau khi gà và măng đã mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa, dùng với cơm.

Nguồn bài viết: http://chuthapdo.org.vn/bi-quyet-lam-mon-thit-ga-kho-mang-tuoi-dam-da-507.html

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn cách làm gà kho măng khô ngày tết thay đổi vị của bạn.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ lên facebook