Cách làm món bò xào bông hẹ tại nhà, Món ăn kèm bông hẹ và thịt bò đơn giản, dễ chế biến nhưng ngon miệng và bổ dưỡng. Thịt bò xào bông hẹ, mộc nhĩ rơm vừa dễ lặp lại rất vừa thơm vừa ngon, bổ dưỡng thích hợp cho các bữa cơm ngày hè. Tuy không phải là món ăn lâu công, nhưng bông hẹ xào thịt bò cũng là một món ăn ngon nếu như những mẹ muốn đổi món cho ăn uống của gia đình.

Nguyên liệu cần có để làm món bông hẹ xào thịt bò gồm :

  • Bông hẹ : 300g.
  • Thịt thăn bò loại ngon : 150g.
  • Nước mắm loại ngon: 1/2 thìa cà phê.
  • bột nêm Knorr : một muỗng cà phê.
  • đường cát : 1/2 muỗng cà phê.
  • bột súp : 1/4 thìa cà phê.
  • dầu ăn hào : một muỗng cà phê.
  • bột ngọt : một muỗng cà phê.
  • muối tinh : 1/4 muỗng cà phê.
  • quả ớt tươi : một trái.
  • tỏi khô bắc : năm – sáu tép
  • hành củ : một – 2 củ.
  • gừng : một nhánh nhỏ.
  • hành lá : 50g.
  • Rau ngò mùi : 50g.
  • viên đá lạnh : 4 – năm cục.
  • muối ăn hạt : 2 muỗng nhỏ.
  • dầu : bốn thìa canh đầy.

cách chế biến món hoa bí xào thịt bò cực kì dễ dàng. Gồm các bước làm như sau:

  • Bước 1 : Sơ chế Các nguyên liệu :

Bông hẹ khi đã mua về các bạn nhặt sạch sẽ đoạn gốc bám đất đi cho kĩ, cho vô bát. Rửa lập tức với nước lạnh hai – ba lần thật sạch thì ngâm vào chậu thau nước muối iod loãng khoảng 10 ph để diệt sạch vi khuẩn. Tiếp đó chúng ta xả cho nước lạnh 1 lần nữa cho bông hẹ bớt đi vị mặn thì bỏ vào rá để ráo nước. Thái bông hẹ thành các khúc ngắn có độ dài độ độ 1 ngón tay út.Cách Làm Món Bông Hẹ Xào Thịt Bò Vừa Nhanh Lại Ngon Miệng

hành tím, gừng tươi và tỏi khô lột phần vỏ băm nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, xắt nhuyễn, cây hành hoa và rau ngò mùi nhặt sạch, xắt miếng ngắn chừng một cm.Cách Làm Món Bông Hẹ Xào Thịt Bò Vừa Nhanh Lại Ngon Miệng

Thịt thăn bò chúng ta đem đi rửa thật sạch, để bớt nước. Sử dụng dao thái thịt thành những lát mỏng vừa ăn. Cắt ngang theo thớ thịt để khi ninh thịt sẽ được ỉu và không bị dai. Bỏ thịt bò vào thau. Ướp bò với hai thìa nấu canh dầu, 1 muỗng cà phê muối iod, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, hành củ + tỏi + gừng băm. Quấy đều. Bỏ thịt vô tủ lạnh tẩm ướp thịt trong khoảng chừng 1/2h trước khi ninh xếp thịt ngấm vị.Cách Làm Món Bông Hẹ Xào Thịt Bò Vừa Nhanh Lại Ngon Miệng

  • Bước hai : chế biến :

Đặt một cái chảo lên trên bếp. Bỏ vô hai thìa canh đầy dầu thực vật . Khi dầu nóng lên chúng mình cho hành tỏi vào phi cho dứa lên thì chúng ta bỏ hết chén thịt bò đã ướp vào xào. Nhớ là chỉ xào tái thôi nhé để tí còn xào cùng với bông hẹ nữa thì thịt chín là vừa. Rồi cho thịt ra dĩa. Vẫn dùng cái chảo đó, thêm thêm 4 thìa súp dầu ăn nữa. Cho hành tím và tỏi băm vào chiên thơm lên thì cho bông hẹ vào trộn cho thật đều. Nêm và nếm gia vị nước mắm, hạt nêm, dầu ăn hào, gia vị bột canh, muối ăn, đường kính trăng, mì chính,… cho đủ miệng sau đó bỏ thịt bò vào đảo thêm 2 ph nữa thì tắt lửa. Thêm chút tiêu vào đảo thêm 1 lượt nữa là xong.Cách Làm Món Bông Hẹ Xào Thịt Bò Vừa Nhanh Lại Ngon Miệng

  • Bước 3 : làm đẹp

Khi ăn chúng ta xới bông hẹ và thịt bò cho ra dĩa. Cho thêm chút hành ngò đã cắt nhỏ phía trên nữa là xong.Cách Làm Món Bông Hẹ Xào Thịt Bò Vừa Nhanh Lại Ngon Miệng

Chúc các bạn ngon miệng với Phương pháp làm món bò xào bông hẹ lạ miệng.

5/5 (1 Review)
Chia sẻ lên facebook