Hướng dẫn làm bò nướng lá lốt gò vấp căn bản mà mọi người cần phải biết. Bỏ túi ngay cách chế biến bò lá lốt mỡ chài nướng ngon không cưỡng lại nổi với hương vị dứa siêu ngon, nồng nàn cuốn hút của bò béo ngậy hòa quyện. Cách thực hiện bò nướng lá lốt là sự kết hợp nằm giữa lá lốt thơm nồng và thịt bò bên trong ỉu và ngọt thịt, chuẩn vị sẽ lôi cuốn chúng ta ngay lập tức.

Nguyên liệu làm bò nướng

  • Bò cuốn lá lốt gồm có:
  • 250gram thịt bò xay (kèm mỡ heo)
  • 3 cây sả
  • một nắm lạc rang
  • 15 – 20 lá lốt.
  • Rau ăn kèm:
  • Xà lách, diếp cá, rau thơm
  • Khế, chuốt chát, dưa leo, thơm (dứa)
  • Bún tươi.
  • Mắm chấm:
  • Mắm nêm, dứa, ớt, chanh.
  • Gia vị: đường kính, tiêu xay, hạt nêm, mì chính, mật ong (hoặc thêm nước tương nếu chúng ta ăn mặn).

cách thực hiện bò nướng lá lốt Cách ướp bò nướng lá lốt

hành tím bỏ vỏ, cắt lát

tỏi vứt bỏ phần vỏ, khẽ dập nát

sả cắt thành từng khoanh nhỏ

Trộn hành, tỏi và sả lại cùng nhau và bằm nhuyễn rồi bỏ vào trộn với cùng thịt bò bằm.

Để ướp được thịt bò ngon, chuẩn vị và nướng không bị khô, các bạn tiến hành khô tẩm ướp thịt với những loại gia vị theo định lượng sau: một,5 muỗng cà phê đường cát + 1,5 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê tiêu + một nửa muống nhỏ thường dùng để uống cà phê bột nêm + ¼ muỗng cafe mì chính + một muỗng cafe mật ong (có thể thêm một thìa canh nước tương nếu như các bạn ăn mặn). Khuấy đều và ướp ở trong 15 -20 ph.

lạc rang chín, sau đó giã (không giã quá nhuyễn) và trộn vào cùng thịt bò.

Khâu ướp thịt bò

Sơ chế Nguyên vật liệu rau dùng chung

Rau ăn lẫn chúng ta rủa sạch, khế thái thành từng khoanh, thơm cắt mỏng dưa leo chặt miếng dài để dễ cuốn với bánh tráng.

Riêng đối với chuối chát, các bạn bào mỏng thành mỗi một khoanh, rồi ngâm lộn với nước muối loãng. Cách chế biến này giúp chuối ra được bớt nhựa giúp đỡ chát hơn. Nếu ưng chuối trắng và không bị thâm sau khi vớt ra ngoài nước, chúng ta nêm nếm thêm vào nước muối tinh loãng nước chanh (khoảng ½ trái).

Cuốn và nướng lá lốt

Cách cuốn bò lá lốt: các bạn trải lá lốt ra tấm thớt sạch sau đó để bò vào mặt sau của lá lốt và quấn quanh tròn lại. Để cố định cuốn bò, các bạn có thể dùng tăm tre xiên ngang hoặc tận dụng cuống của lá lốt để xiên ngang đều được.

Nướng lá lốt: chúng mình sử dụng than hồng để nướng là ngon nhất. Khi than đã hồng, ta cho lá lốt trên nướng, nướng chừng 5 – 8 phút là bò chín. Bạn nên nhớ lật mặt của lá lốt cho lá không bị cháy và thịt bên trọng chín khắp he.

Nướng lá lốt trên bếp than

Pha mắm nêm chấm

Ẳn bò nướng lá lốt chắc lại không thể nào thiếu được nắm nêm.

đầu tiên, bạn tận dụng độ 1/5 quả thơm và băm nhuyễn.

Đổ khoảng 100ml mắm nêm ra thau, cho dứa băm nhuyễn vào nêm nếm thêm một – 1,5 thìa ăn đường kính + nước chanh (khoảng một trái) + ớt sừng băm, rồi trộn cho đều cho đường cát chảy đều. Vậy là nước chấm đã hoàn thành.

gặm nhấm

Bò nướng lá lốt ăn không quả thật chưa thật sự cuốn hút. Chỉ khi chúng ta cuốn lá lốt với bánh tráng kèm thêm bún tươi, rau sống, khế chua, chuối chát và chấm cùng mắm nêm mặn, ngọt, chua, cay mới thực sự cảm nhìn thấy món ăn này cuốn hút và gây nghiện mức nào. Quan trọng, nếu ta có thêm rau rừng để ăn kèm thì trái thực vô cùng tuyệt vời, thêm phần kích ứng cho món ăn này.

Thành phẩm bò nướng lá lốp

Chúc mọi người ngon miệng với Cách làm bò nướng lá lốt đơn giản ngon tuyệt đã miệng.

5/5 (1 Review)
Chia sẻ lên facebook