Để làm bánh bao khâu ủ bột là một trong nững bước quan trọng chính vì vậy không phải ai cũng có thể thực hiện được bánh bao ngon chính vì vậy hôm nay mobilelabs.com.vn xin chia sẻ đến các bạn cách ủ bột làm bánh bao chuẩn nhất đảm bảo sẽ tạo ra được những chiếc bánh bao ngon. Cùng mình theo dõi các bước thực hiện nhe.

Cách ủ bột làm bánh bao hình 1

Bước 1: Tiến hành ủ bột trước sau khi nhào lần hai

  • Để nặn được các viên bột đẹp tròn chúng ta cần nhồi bột thật nhuyễn, thật mịn. muốn làm được những viên bột như thế mọi người cần phải ủ bột trước khi nặn. Vậy thì cần bao nhiêu thời gian để ủ bột để có được những viên bột mịn tròn. Sau khi nhồi bột xong các bạn trút bột vào một cái hộp, cái âu hay cái thau, sau đó dùng 1 màng bọc thực phẩm, khăn ấm hay nắp hộp đậy kín phần bột đã nhồi nhuyễn để cho kín gió, và để bột ở vị trí ấm áp.
  • Mục đích ủ bột là để cho bột nở và nặn bánh sẽ dễ và bánh xốp mềm hơn.
  • Tiến hành ủ bột trong thời gian khoảng 1 tiếng để cho bột nở hết cỡ.

Cách ủ bột làm bánh bao hình 2

Bước 2: Ủ bột sau khi nhồi lần hai

  • Sau lúc bột nở gấp đôi ta mang nhỏ ra nhồi thêm 5p cho bột nhuyễn.
  • Chia bột thành những phần y nhau và nặn thành các viên bột đều nhau để làm bánh bao.
  • Viên bột xong rồi các bạn để những viên bột nghỉ chừng 20p cho bột nở sau đó mới tiến hành cán bánh nhé.

Cách ủ bột làm bánh bao hình 3

Bước 3: Tiến hành ủ bánh sau lúc gói bánh với nhân

  • Sau 20ph ủ bột bạn tiến hành cán các viên bột mỏng ra và tiến hành gói bánh bao như bình thường.
  • Ủ bánh bao thêm 1/2h để cho bánh nở trước khi tiến hành hấp bánh|Sau lúc gói bánh với nhân bạn phủ kín những cái bánh đã xong ủ thêm nửa tiếng để cho bánh nở hết mức có thể sau đó mới hấp bánh.

Cách ủ bột làm bánh bao hình 4

Một số lưu ý khi ủ bột làm bánh bao lúc ủ bột để làm bánh bao

  • Khi ủ bột mọi người dựa vào thời tiết mà ủ bột nhanh hay chậm nhé! Nếu thời tiết nóng thời gian ủ của sẽ mau hơn, ngược lại nếu như trời lạnh thì thời gian ủ bột sẽ tăng gấp hai lúc bình thường để cho bột mới nở được kích thước như ý.
  • Ủ bột lưu ý đóng kín miệng đồ chưa bột ủ, trước tiên để bột nở nhanh và thứ 2 để bột khô cứng.
  • Quan trọng nhất nếu muốn bột nở chúng ta nên trộn bột mì với bột nở trước lúc nhào bột ha các bạn.

Với cách ủ bột bánh bao như trên đảm bảo các bạn sẽ có được những chiếc bánh bao thơm ngon mềm mịn. Chúc các bạn thành công!!!

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ lên facebook