Cách làm thịt bò nướng sả ngon bá cháy, Thịt bò nướng sả ớt thích mê hợp với dân nhậu ưa bia. Đang háo trong người, làm ly bia lạnh trước tiên, sao mà nó ngọt thế, mát thế. Công thức làm bò nướng sả ớt sừng ngon như nhà hàng: cách chế biến bò nướng sả ớt sừng săn lại sẽ là thử thách mới cho những bà nội trợ bếp núc khi vào không gian bếp nhà bạn chế tạo.

một. Chuẩn bị Các nguyên liệu của món bò nướng sả

  • Thịt bò: ta chọn loại thịt bò thăn hoặc bò bắp 0,5 kg (các bạn nên lưu ý lựa loại thịt bò tươi, đỏ thắm, có khoảng đàn hồi,mềm, nếu thấy màu đỏ sẫm thì là loại đã qua đông lạnh, sẽ mất đi vị ngon khi nướng).
  • Củ sả cây tươi từ 20-25 cây có thể lựa loại chắc lại to.
  • sả cây xay sẵn chừng chừng nữa chén
  • Gia vị để tẩm ướp : muối i ốt, đường cát, nắm, mật ong,…
  • Bếp than đi kèm vĩ nướng (nếu nhà chúng mình có lò nướng hay cồn hay ga vẫn có thể sử dụng được). Nhưng cần chọn bếp than thì chất lượng sẽ ngon hơn.

Thịt bò tươi và mới luôn là tiền đề cho món ăn ngon

hai. Cách thức thực hiện bò nướng sả

Bước 1: Thịt bò thì các bạn có thể rửa nước lọc và để cho ráo. Kế tiếp, xắt thịt bò mỏng dày tùy ý theo ý muốn của bạn( lời khuyên nên xắt theo thới thịt làm cho thịt mềm và không dai).Lấy sả cây giã nát vứt vào đĩa rồi bỏ thịt theo lớp bò vào để ướp, về phần gia vị: nửa thìa nước mắm, nửa muỗng mật ong, tí xíu hạt nêm, cho them dầu thực vật hào, gia vị bột canh và tiêu. Lấy đũa đảo đều qua lại đổ thịt thấm vị chừng khoảng trong 15 ph.

Bước 2: Với sả chúng mình bốc vỏ sau đó rửa cho sạch, cắt ra cỡ chừng đúng tay chúng mình có thể cầm cho dể nướng.

Bước sơ chế đã xong, giờ chỉ cần chuẩn bị bếp than và nướng thôi

Bước 3: Bước tiếp đó, dùng đĩa to đặt miếng thịt bò đã tẩm ướp lên trải rộng ra để có thể đặt một đầu sả vào trong thịt bò và bạn cuốn thịt bò quanh cây sả. Tất nhiên bạn nên quấn thật chặt, để tranh thịt bị tuột ra ( có thêm 1 phương pháp là các bạn dùng tăm cố định vết cuốn để giữ lại cho thật chặt, sau khi nướng thì có thể lấy nó ra sau). Bạn thực hiện tất cả số thịt cuốn sả cây.

Bò nướng sả cây được bày trí vô cùng đẹp mặt với ớt hiểm và mè

Bước 4: khi ta cuốn thịt xong, đem bày ra đĩa để nướng. Có hai cách là dùng khay hoặc là vĩ nướng tùy thuộc theo vật dụng nhà bạn có. Chúng mình xếp từng khoanh bò cuốn sả cây lên khay hay vĩ nướng, lật thịt liên tục. Có thể tận dụng lá chuối trải lên mặt nếu như bạn sử dụng nướng ga. Dầu thực vật và mật ong là hai Các nguyên liệu cần có làm cho thịt tránh bị khét, nên chúng mình dùng hai Nguyên vật liệu phết lên khi nướng.Bạn chỉ cần thấy thịt vàng ươm, mùi thơm bay ra đem theo khẩu vị sả cây là có thế gắp xuống bày lên dĩa. Việc nướng bò cuốn sả thật đơn giản không cầu kì tí xíu nào ta đã hoàn thành xong.

Chúc các bạn thành công với Cách làm món bò nướng sả khó cưỡng.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ lên facebook