Cách làm chân giò hầm thuốc bắc cực kỳ bổ dưỡng dành cho cả nhà vừa tốt cho sức khỏe vừa ngon nữa thì tại sao các bạn không vào bếp thực hiện ngay cho cả nhà mình nào. Ngay bây giờ amthuc3mien.vn chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để làm giò heo tiềm thuốc bắc thơm ngon và bổ dưỡng lại rất đơn giản này nhé.

Cách làm chân giò hầm thuốc bắc bổ dưỡng dành cho cả nhà

Nguyên liệu cần cho cách làm chân giò hầm thuốc Bắc:

– 1 cái chân giò heo thật ngon: nặng chừng 1kg.

– Một gói thuốc bắc mua ở hiệu thuốc sẽ có đầy đủ các loại.

– Cà rốt tươi: 1 củ.

– Nấm đông cô dạng khô: 50gram.

– Dừa xiêm: 2 trái để lấy nước.

– Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, bột tiêu.

Các bước thực hiện cách làm chân giò hầm thuốc Bắc

Bước 1: Chọn và sơ chế chân giò heo

– Để có cách làm chân giò hầm thuốc Bắc ngon, bổ thì ta phải chọn được chân giò còn tươi mới ra lò, nên mua vào buổi sáng sớm, không mua vào chiều tối tránh lấy phải thịt ôi thiu.

– Mua về rồi ta dùng dao lam cạo sạch hết những chiếc lông còn sót lại, sau đó rửa lại với dung dịch nước muối pha loãng nhằm làm sạch các chất bẩn. Sau đó dùng dao chặt chân giò thành các khoanh nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Khử mùi và ướp giò heo

– Chuẩn bị sẵn một nồi nước đun sôi, sau đó ta trụng hết phần giò heo vừa chặt nhỏ vào để khử bớt mùi hôi kho chịu của chân giò. Rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh, để cho ráo hết nước.

– Khi chân giò ráo nước ta đổ chúng vào một cái âu, cho gia vị gồm: 1 muỗng cà phê muối ăn, 1 muỗng cà phê hạt tiêu vào ướp cỡ chừng 2 tiếng đồng hồ sao cho chân giò thấm hết gia vị.

– Trong cách làm chân giò hầm thuốc Bắc này chúng ta có thể trụng cả chân giò còn nguyên vào nồi nước sôi hoặc chặt nhỏ rồi trụng tùy bạn nhé.

Bước 3: Sơ chế nấm cùng các nguyên liệu khác

– Nấm đông cô cho vào chậu nước ấm ngâm chừng 20 phút cho nở mềm, rồi mang ra cắt bỏ phần chân, rửa lại cho sạch vớt ra rổ để ráo.

– Củ cà rốt dùng dao gọt bỏ vỏ, rồi cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

– Thuốc bắc bỏ trong bọc kín nên chỉ đổ ra tô là được nếu cẩn thận hơn thì bạn rửa qua một lần cũng được.

– Dừa xiêm chặt lấy phần nước đổ ra ca, phần còn lại bỏ hết.

Bước 4: Tiến hành làm món chân giò hầm thuốc Bắc ngon bổ

– Bắc một cái nồi đã rửa sạch lên bếp, sau đó để hết phần nước dừa xiêm vừa lấy được vào, đổ thêm khoảng 1 lít nước lọc và số thuốc bắc trong tô vào cùng, bật lửa đun sôi. Chú ý để ngọn lửa vừa thôi nhé.

– Khi nào các bạn nhìn thấy nước trong nồi chuyển sang màu nâu đỏ thì ta giảm lửa lại vào trút hết phần chân giò đã ngấm gia vị vào nấu cùng.

– Đợi chân giò chín mềm thì ta mới cho tiếp cà rốt và nấm đông cô đã chuẩn bị sẵn vào. Tiếp tục đun cho tới khi nào chân giò cùng các nguyên liệu chín mềm hết thì ta giảm lửa lại liu riu rồi nêm nếm gia vị lại lần cuối cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Yêu cầu đối với món chân giò hầm thuốc Bắc

– Món chân giò hầm thuốc bắc thường nấu để bồi dưỡng cơ thể, hoặc cho các bà mẹ sau khi sanh nên những người này rất kén ăn vì thế chúng ta phải khử mùi chân giò trước khi nấu.

– Khi thành phẩm tô canh chân giò phải thơm ngon mùi thuốc Bắc, có vị ngọt củ rau củ và nấm đông cô không còn vị đắng của thuốc Bắc.

– Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, hầm chân giò cùng các nguyên liệu chín nhừ mới ngon.

Cách làm chân giò hầm thuốc bắc bổ dưỡng dành cho cả nhà không tốn quá nhiều thời gian của bạn đâu nha. Các hãy tự mình thực hiện liền nhé.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ lên facebook