Cách làm cải thảo muối xổi giòn ngon kiểu Việt Nam đơn giản tại nhà sẽ là một món để dùng ăn kèm trong các bữa ăn của người Việt. Vì chúng ta thường xuyên ăn quá nhiều món có dầu mỡ thì nên ăn kèm món này cho đỡ ngấy. Cách làm cải thảo muối xổi cũng đơn gian nên pclb.vn sẽ bật mí cho các bạn ngay bây giờ luôn nha.

Nguyên liệu cần cho cách làm cải thảo muối xổi:

– Cải thảo tươi ngon: 1 cây

– Gừng tươi, cà rốt, ớt chuông chín đỏ, ớt khô.

– Gia vị: Đường, hạt nêm, muối, bột tiêu, giấm ăn.

– 550 ml nước lọc.

Các bước tiến hành cách làm cải thảo muối xổi chua cay:

Bước 1: Sơ chế cải thảo cùng nguyên liệu

– Cải thảo sau khi mua về xong ta tách chúng thành từng bẹ nhỏ, rồi cho vào chậu rửa sạch, để thật ráo nước nếu muốn nhanh hơn ta có thể dùng khăn sạch thấm nước.

– Tiếp đến ta cắt các bẹ cải thảo này thành từng khúc ngắn có chiều dài chừng 5cm, không nên cắt dài quá nha.

– Bắc một cái nồi lên bếp cho thêm vài gia vị như: gừng thái lát mỏng, dấm chua, nước lọc, đường và muối ăn vào đun sôi, trong quá trình đun chúng ta nhớ khuấy đều cho muối và đường tan hết nhé. Khi nào nồi nước đã sôi thì tắt bếp, để cho hỗn hợp nguội từ từ.

– Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, xắt thành dạng que. Ớt chuông bỏ phần ruột cũng cắt nhỏ hình que.

Bước 2: Thực hiện cách làm cải muối xổi

– Lấy hũ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn ta sắp xếp cải thảo, cà rốt, ớt khô, ớt chuông, hạt tiêu thành các lớp xen kẽ nhau.

– Khi hỗn hỗn nước gừng, giấm, muối đường đun sôi đã nguội thì đổ vào hũ thủy tinh đã có sẵn cải thảo, cà rốt…

– Cuối cùng ta lấy nắp hũ đậy lại, cất vào nơi thoáng mát chừng sau 1 ngày là có thể mang ra dùng được, nhưng cải thảo muối sau 3 ngày ăn là tuyệt vời nhất vì khi đó cải mới ngấm đều các loại gia vị.

Pclb.vn vừa thực hiện thành công xong món cải thảo muối xổi vừa chua vừa cay ngon và giòn miễn chê luôn. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhe.

5/5 (2 Reviews)
Chia sẻ lên facebook