Vịt nướng đã ngon rùi, vịt nướng chao lại còn ngon và lạ hơn nữa ý những nàng ạ. Với mình, vịt nướng chao lun là 1 trong những món ăn quen thuộc. Hôm nay chuyên mục vào bếp của mình sẽ hướng dẫn chúng mình cách tẩm ướp vịt nướng chao. Đây là cách ướp vịt nướng đơn giản mà ngon hết ý.

Nguyên vật liệu chuẩn bị của món vịt nướng chao

cho đến hai miếng ức vịt, hai cái đùi vịt

cho đến 5 miếng chao đỏ, 3 miếng chao trắng

– 2 thìa cà phê đường kính trắng, dầu ăn

– một thìa cafe gừng tươi giã nát

cho đến một thìa cafe tỏi giã nát

cho đến 1 thìa cafe ớt sừng xay nhuyễn

đến Ngoài ra, ta chuẩn bị thêm: 2 muỗng cafe đường cát, hai tép tỏi khô bằm, 1 nhánh gừng tươi băm, một trái ớt, một quả chanh để pha nước chấm.

Cách nấu vịt nướng chao:

Cách làm vịt nướng chao 2

– trước tiên rửa cho thật sạch thịt vịt sau đó sử dụng gừng giã nhỏ hoặc rượu gạo trắng chà lên phần da vịt, để như vậy độ 10 phút rồi mang rửa thật sạch lại. Cách này sẽ khử hết mùi hăng của vịt.

– tiếp theo là khía vài đường lên miếng thịt vịt để khi ướp, vịt sẽ nhanh thấm gia vị hơn.

Cách làm vịt nướng chao 3

cho đến Pha nước ướp: chúng mình cho chao trắng, đường, 1 chút dầu thực vật, gừng tươi, tỏi khô, ớt hiểm vào một chiếc tô nhỏ sau đó trộn cho thật đều.

Cách làm vịt nướng chao 4

đến Lấy phần nước để ướp này đem tẩm ướp với thịt vịt, để độ 1/2h thả thịt vịt thấm được gia vị.

Cách làm vịt nướng chao 5

– Sau khi vịt đã thấm được gia vị, chúng mình bỏ thịt theo lớp vịt lên vỉ nướng và nướng chín cùng các mặt. Khi nướng bạn nhớ để ý chế khoảng lửa trên bếp than xếp thịt vịt không bị cháy sém khét nhé.

đến Thịt vịt chín ta thái thành từng miếng vừa ăn, bày lên đĩa và làm đẹp.

Cách làm vịt nướng chao 6

cho đến Để có món vịt nướng chao ngon không thể quăng qua phần gia vị chấm. Ta cho chao đỏ, hai muỗng cafe đường kính trắng, hai tép tỏi, hai thìa café nước cốt chanh, gừng tươi, ớt bằm sau đó trộn cho đều. Bày thịt vịt cùng nước để chấm lên trên mâm ăn và gọi mọi người cùng thưởng thức thôi nào!

Cách làm vịt nướng chao 7

chắc lại hẳn trong quá trình này đây dù ta chưa thưởng thức thì cũng đã cảm nhận 1 mùi thơm nực, thật ngon và điệu nghệ đúng không nào. Miếng thịt vịt ngấm được gia vị mang thơm hương tinh tế, thớ thịt ỉu ngọt, không bị khô làm cho ai ai thưởng thức món này cũng phải mê tít.

Hãy lưu món ngon này vào sổ tay để đợi dịp trổ tài cho và nếu như có thể chúng mình hãy vào không gian bếp nhà bạn làm ngay cho cả gia đình vào cuối tuần này nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

nếu chúng mình không có thời gian tự làm món ăn này tại nhà ta hãy đến ngay nhà hàng Đồng Đội Quán Lê Hồng Phong (nối dài) để gặm nhấm ha.

Cách làm vịt nướng chao 8

Tọa lạc tại trung tâm quận 10, sát ngay công viên Hồ Kỳ Hòa, nhà hàng Đồng Đội Quán với không gian rộng rãi, thoáng mát và lịch sự và chế độ ăn uống món Việt vô cùng đa dạng, hấp dẫn: Gà hấp mắm nhĩ, bò nướng dấm mè, vịt xiêm nướng riềng mẻ, heo tộc xáo măng, ếch nướng muối iod ớt hiểm, lươn xới bánh đa, bồ câu Rôti…

Cách làm vịt nướng chao 9

Vịt nướng chao đậm vị gia vị ướp là một gợi ý cho bữa ăn đổi món sau 1 tuần bận rộn. Cho đến Vịt nướng chao đãi cả nhà tối cuối tuần. Vịt nướng chao là món ăn thích hợp để cải thiện bữa cơm gia đình chiều cuối tuần.

5/5 (2 Reviews)
Chia sẻ lên facebook