Hướng dẫn làm bò nướng phô mai lữ gia ai cũng phải thèm. Bò nướng phomai từ nay mọi người không cần – nhà hàng châu thau đắt đỏ để nhâm nhi món ăn này nữa vì đã có chúng tôi ở giai đoạn này. Với món bò nướng phô mai này khỏe mạnh sẽ mang đến cho chúng mình cảm giác béo ngậy thơm và ngon chảy ngọt trên đầu lưỡi tận cho đến cổ họng với hương vị đầm đà.

cách làm bò bướng phomai :

1. Chuẩn bị Nguyên liệu

  • Thịt bò tươi 100gr (Khi chúng mình mua thịt bò nên chọn loại đỏ thắm, thường là được mổ vào sáng sớm, nếu thịt đã qua đông lạnh thì sẽ làm nên màu sẫm khi ra không khí ngoài trời)
  • Phomai: 1 miếng
  • hành lá tươi
  • Gia vị: dầu thực vật, nước tương, tỏi khô, muối tinh, đường cát, ớt sừng,…

Bò nướng phomai ăn chung với cơm nóng là một lựa chọn hoàn hảo

2. Thực hiện bò nướng phomai :

Với thịt bò chúng mình có thể lựa loại vừa, đỏ tươi, chúng mình cắt lát thịt bò, rồi trụng cho mềm đi. Ta tẩm ướp thịt bò với gia vị, bỏ thịt bò xắt lát vào tô, bạn nếm nếm thêm chút tỏi thái bằm,cho chút dầu ăn, cho một chút ít nước tương, để chừng 10 ph cho thấm đều. Thịt bò càng thái mỏng thì chừng ngấm gia vị cũng sẽ được tăng lên nên ta cần nên nhớ ở điểm này.

Với pho mai bạn chỉ cần cắt hình chữ nhật theo khối để cuộn cùng với thịt bò. Chúng ta có thể thái vừa vặn theo miếng thịt bò để cuộn dễ hơn.

từng miếng thịt bò tươi rói vô cùng hấp dẫn

chúng mình để lát thịt bò lên tấm thớt hoặc dĩa rồi vứt phomai phía trên cuộn từng miếng thịt bò lại và dùng cây hành hoa (bạn nên luộc hành hoa trước) buộc thật chặt.

Bước kế tiếp là ta dùng bếp nướng hay là vĩ nướng trên bếp than, chúng mình xếp từng cuộn thịt bò lên trở đều tay bỏ thịt bò vàng, bắt đầu bay mùi thơm là được. Với bò nướng phomai thì ta cần nướng liền tay sẽ không có nên khét cộng với đó sẽ cực ngon khi nhâm nhi nóng hổi vừa thổi nhỏ vừa ăn.

Món bò nướng phổ biến nhất trong cách tiệc bbq

Món bò nướng này chúng mình nên dùng với với tương ớt cay, vừa béo vừa cay vừa ngọt thịt thì sẽ khiến nên sự hòa nguyện, làm của món ăn phụ thơm và ngon và lôi cuốn.

3. Kết

Với các bước thực hiện món bò nướng phomai chúng mình sẽ làm nên 1 sự thú vị mới trong bữa ăn hằng ngày và sẽ là điểm 10 cho chất lượng song hành trong cuộc sống của chính chúng mình. Chúc chúng ta sẽ biết được nhiều cách thức làm các món ăn mới từ chúng tôi.

Chúc các bạn ngon miệng với Cách làm thịt bò nướng phô mai hương vị đồng quê.


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ lên facebook