Cách chế biến bò nướng giấy bạc đơn giản, cách nấu bò cuộn mộc nhĩ nướng giấy bạc Để thực hiện công thức làm bò cuộn nấm mèo nướng giấy bạc đơn giản, trước tiên chúng mình cần thịt bò nướng giấy bạc với các lát thịt bò cắt mỏng tăng, xào sơ qua nước đun nóng sau đó mang cuộn lấy mộc nhĩ kim châm thành các cuộn nhỏ, xếp lên giấy bạc, phết sa tế rồi nướng.

1. Phương pháp làm bò nướng giấy bạc cuộn nấm kim châm

Nguyên vật liệu

  • 200g thịt bò đã được thái sẵn (bạn cần chọn chỗ phần thịt bò có chút mỡ để khi nướng, thịt bò sẽ không bị khô)
  • 100g mộc nhĩ kim châm tươi, có màu trắng ngà
  • 1 củ tỏi
  • 1 muỗng hạt mè trắng
  • một hũ sa tế
  • 2 muỗng cà phê dầu mè
  • Giấy bạc

bò nướng giấy bạc

Thịt bò nên lựa miếng lớn rồi về cắt nhỏ. Ảnh: Internet

cách nấu

  • Bước 1: đầu tiên, ta phải rửa sạch thịt bò. Nếu lựa thịt bò nguyên miếng thì hãy chặt miếng dài, mỏng. Nấm mèo kim châm xắt vứt đoạn gốc, rửa cho thật sạch và để ráo.
  • Bước 2: khẽ dập nát củ tỏi, nhăm nhuyễn và phi tỏi lên. Tiếp theo, chúng ta cho theo lần lượt sa tế, dầu ăn mè vào chảo sau đó khuấy đều tay. Khi các thành phần hỗn hợp có mùi hương dứa của 3 Các nguyên liệu cần có quyện thì chúng ta hãy tắt lửa.
  • Bước 3: chần phần thịt bò đã chuẩn bị qua nước đun nóng độ 30 giây một ph. Ở giai đoạn này khá quan trọng vì nếu trụng lâu quá, thịt bò sẽ dai và mất đi vị ngọt của nó.

bò nướng giấy bạc

  • Bước 4: Đặt sẵn miếng giấy bạc rồi bắt đầu cuốn thịt bò với mộc nhĩ kim châm đã sơ chế sẵn. Tốt nhất, các bạn cuốn xong miếng nào thì đặt vào trong miếng giấy bạc cuốn đấy và chớ nên xếp chồng những cuốn thịt lên nhau.
  • Bước 5: Rưới đều phần sốt sa tế đã chuẩn bị lên trên rồi gập miếng giấy bạc lại cho thật kín. Sau khi kiểm tra cuốn giấy bạc không bị hở, ta cho phần nạc bò đã gói trong giấy bạc vào lò vi sóng bật chế độ nướng, nướng độ 10-15 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
  • Bước 6: Lấy phần thịt ra khỏi lò vi sóng bật chế độ nướng và tiến hành tím bày lên bàn ăn. Với món ăn này, bạn có thể gắp từng miếng thịt bò lên dĩa hay để nguyên cả giấy bạc trên bàn ăn, bỏ thêm ít mè trắng lên.

bò nướng

hai. Phương pháp nấu bò nướng giấy bạc ăn lẫn bánh mì

Các nguyên liệu cần có

  • 200g thịt bò
  • 1 củ tỏi (ta)
  • hai cây sả
  • hai thìa dầu mè
  • một bình sa tế (mua sẵn ở siêu thị hoặc tạp hóa)
  • 1 cà rốt
  • 20g đậu Hà Lan
  • Bánh mì sandwich
  • Giấy bạc

bánh mì sandwich

bạn có thể ăn lẫn bò nướng giấy bạc cùng bánh mì sandwich hay khoai tây nướng, chiên đều được. Ảnh: Internet

cách thực hiện

  • Bước 1: Thịt bò khi đã mua về, mang đi rửa thật sạch rồi thái từng khoanh dài, mỏng vừa ăn (nếu chọn thịt bò đã được thái sẵn thì chỉ cần mang đi rửa thật sạch và để ráo). Củ cà rốt rửa thật sạch, thái vỏ rồi bào thành sợi, cho vào tô riêng. Đậu Hà Lan rửa cho thật sạch. Sả xắt gốc, lá, rửa cho thật sạch và băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, giã giập.
  • Bước 2: Đặt chảo lên trên bếp, cho chút dầu ăn và bắt đầu phi phần tỏi đã giã giập. Khi tỏi có mùi thơm, ta nêm nếm thêm phần sả cây đã giã nát, trộn cho thật đều tay rồi đổ ra âu riêng.

phi tỏi

  • Bước 3: tiếp theo đặt chảo lên bếp, cho thứu tự sa tế, dầu mè, gia vị (tăng giảm tùy theo sở trường của mỗi người) vào và trộn cho thật đều tay. Chúng mình giảm lửa nhỏ khoảng 2-3 phút thì tắt bếp, đổ phần hỗn hợp tỏi khô, sả cây đã làm mẫu đó vào và đảo chung.
  • Bước 4: Tiến hành tẩm ướp thịt bò bằng cách trộn cho thật đều thịt bò với phần sốt mới vừa chuẩn bị xong (nên chờ sốt nguội rồi mới ướp). Sau đó đem đậu Hà Lan luộc ở trong nồi nhỏ khoảng 1-2 phút sau đó vớt để ráo hết nước.
  • Bước 6: tận dụng miếng giấy bạc lớn, thoa chút dầu thực vật bên trong. Sau đó, chúng ta xếp theo thứ tự từng miếng thịt bò đã ướp gia vị, rắc củ cà rốt (đã thái sợi) và đậu Hà Lan mới luộc lên trên và gói giấy bạc lại thật kỹ để khi hầm không bị thoát hơi ra.

bò nướng giấy bạc

chúng ta phải bọc kín giấy bạc trước khi bỏ vô lò vi sóng bật chế độ nướng. Ảnh: Internet

nên nhớ : Khi thả thịt bò vào giấy bạc, ta chớ nên thả thịt quá dày. Để thịt vừa dùng thịt bò sẽ ngấm gia vị và không bị khô.

  • Bước 7: Đặt phần thịt bò vào lò nướng nướng ở nhiệt khoảng 150 chừng C trong khoảng chừng 25-30 phút. Khi đang nướng, chúng ta xếp bánh mì ra dĩa và sẽ cho lên bàn ăn. Khi món bò nướng giấy bạc đã chín, các bạn lấy ra khỏi lò và đặt lên bàn ăn để nhâm nhi.

Ngoài ra, nếu cần bữa ăn nhẹ phong phú, chúng ta có thể chuẩn bị thêm chút Các nguyên liệu cần có để làm món gỏi bò nướng hay bò nướng BBQ.

Chúc mọi người thành công với Phương pháp làm món bò nướng giấy bạc khó cưỡng.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ lên facebook